Chấn động là những sự kiện thay đổi cuộc sống có thể và có thể gây ra tổn thương não vĩnh viễn. Tôi có thể liên tưởng từ kinh nghiệm cá nhân rằng một chấn động có thể thay đổi một người. Người bạn tốt của tôi, Steven khi chơi Pop-Warner Football năm 11 tuổi bị chấn động mạnh. Vào thời điểm đó, 13 năm trước, vào mùa hè năm 2000, công nghệ phát hiện và nhận biết chấn động vẫn còn sơ khai. Ngay ngày hôm sau, tôi có thể cho biết một sự thay đổi lớn trong tính cách, tâm trạng và tính khí cùng những đặc điểm khác.

Là một khán giả và người hâm mộ cuồng nhiệt của bóng đá chuyên nghiệp, tôi xem tất cả các trận đấu trong mùa giải và sau mùa giải. Ben Roethelisberger của Pittsburgh Steelers đã trở lại sau nhiều chấn động trong nhiều năm ở NFL. Anh ấy hiện đang chơi ở một đẳng cấp rất cao và ít hoặc không có những hậu quả sau nhiều lần chấn động của anh ấy. Roethlisberger chỉ là một trường hợp ở NFL, còn nhiều người khác không đạt phong độ rất cao trong ngày hôm nay. Các cầu thủ bị thất bại về thể chất do ảnh hưởng của các chấn động xảy ra ở trường đại học và thậm chí là trung học là nỗi lo của các bậc phụ huynh.

Pop-Warner Football là nơi trẻ em cần học các nguyên tắc cơ bản của bóng đá, cách xử lý bóng đúng cách và chơi hết mình mà không mạo hiểm với cơ thể của bạn. Các chấn động có thể xảy ra bất cứ lúc nào, không chỉ từ việc tiếp xúc với mũ bảo hiểm mà còn tiếp xúc với mặt đất hoặc đầu gối hoặc vai của người chơi khác. Không có cách nào để hạn chế nguy hiểm khi ở ngoài sân bóng. Ngay  park hang-seo park chan-seong cả với các quy tắc đang được thực hiện trong NFL cố gắng hạn chế va chạm và đánh mù vào những người chơi không có khả năng tự vệ. Rất khó để thay đổi thói quen của người chơi mà họ đã được dạy kể từ khi bắt đầu chơi môn thể thao này khoảng 8 tuổi, vì vậy các quy tắc mới rất chậm để thực hiện bất kỳ thay đổi thực sự nào trong cách chơi trò chơi. Điều quan trọng là dạy cho những người mới chơi trò chơi cách chơi đúng cách và an toàn, đồng thời giữ cho sự phấn khích của trò chơi được tăng lên và giống như trò chơi của một “người đàn ông”.

Trò chơi đại học đang có những bước tiến lớn để đưa công nghệ vào sân bóng. Nhiều trường học đã triển khai các nút đo lực G bên trong mũ bảo hiểm thực hành của người chơi để theo dõi xem họ thực hiện bao nhiêu cú đánh và lực tác động của não. Trong thực tế, các bác sĩ có thể theo dõi người chơi, theo thời gian thực, nhận thông tin ngay khi người chơi bị trúng đạn và biết liệu nó có thể đe dọa người chơi và / hoặc não của anh ta hay không.

Công nghệ này nghe có vẻ lý tưởng để triển khai vào NFL, nhưng NFLPA đã bắn hạ nó trong nhiều lần mà không đưa ra bình luận nào. Một người chơi bình luận riêng rằng anh ta sẽ “rất khó để máy tính quyết định xem anh ta có thể chơi hay không”. Công nghệ này có thể và sẽ sớm được đưa vào tất cả các cấp độ bóng đá từ trẻ em đến NFL.

Chấn động sẽ là dấu chấm hết cho bóng đá?