Bóng đá Hội nghị Đông Nam (SEC) là bóng đá đại học tốt nhất ở Mỹ vì nhiều lý do. Nhưng, trung tâm của tất cả đều là những cuộc so tài đáng kinh ngạc trong bóng đá. Chắc chắn sự cạnh tranh lớn nhất của bóng đá SEC là sự cạnh tranh nội bộ giữa Alabama và Auburn.

Ở bang Alabama, bạn có thể là một fan cuồng nhiệt của Đại học Auburn hoặc Đại học Alabama. Bạn phải chọn bên. Trung lập trong một vấn đề nghiêm trọng như vậy không phải là một lựa chọn.

Trong những năm qua, bóng đá đại học đã phát triển thành một phần quan trọng trong cuộc sống của Alabama. Người bản xứ Alabama có thể hiểu được tự hào về di sản bóng đá đại học phong phú của họ. Hãy nghĩ về “Bear Bryant”, Bo Jackson, Joe Namath và nhiều người khác.

Tuy nhiên, có một ngày đặc biệt trong năm khi mọi người ở Alabama tập trung vào một trận bóng đá. Trò chơi đó là Auburn vs Alabama “Iron Bowl” hàng năm. Bạn bè và gia đình có thể bị chia tách – ít nhất là vào ngày Iron Bowl được chơi.

Iron Bowl có lẽ là trò chơi kình địch lớn nhất trong southampton đấu với man utd tất cả các môn bóng bầu dục đại học. Một chiến thắng trong trò chơi đó không chỉ là một kiểm tra khác trong cột chiến thắng. Nó thường đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định xem ai sẽ thắng giải SEC Western Division và đi đến Trò chơi vô địch SEC. Một chiến thắng trong trò chơi này cũng có đủ sức nặng để biến một mùa giải tồi tệ thành tốt đẹp; hoặc ngược lại.

Trên thực tế, việc để thua liên tiếp 4 lần Iron Bowls có lẽ là cái chết cuối cùng khiến huấn luyện viên Mike Shula của Alabama mất việc sau mùa giải 2006. Shula là huấn luyện viên trưởng Crimson Tide duy nhất từng thua liên tiếp 4 chiếc Bát sắt.

Trong năm 2006, Alabama dẫn đầu kỷ lục của loạt Iron Bowl mọi thời đại với tỷ số 38-32-1. Tuy nhiên, Auburn đã giành được mỗi trong số năm Iron Bowls trước đây. Trận đấu luôn là trận đấu cuối cùng của mùa giải thường cho mỗi đội.

SEC Football – Iron Bowl Epitomised It!